ไลฟ์สด-แชร์ความรู้ สู้! โควิดด้วยสถานการณ์ COVID-19 ยังคงแพร่ระบาดอยู่อย่างต่อเนื่องในขณะนี้ กระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชน รวมถึงภาคธุรกิจและสังคมทุกภาคส่วน
           
โดยในส่วนของ สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ (FLA) ซึ่งส่วนใหญ่ สมาชิกสมาคมฯ เกือบทั้งสิ้นเป็นผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีและแฟรนไชส์ ก็ได้รับผลกระทบต่อธุรกิจและสาขาแฟรนไชส์ด้วยเช่นกัน
           
อย่างไรก็ตาม  คุณบุญประเสริฐ พู่พันธ์ นายกสมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ (Franchise & License Associate : FLA)  ยังคงเดินหน้าขับเคลื่อนกิจกรรมสมาคมฯ พร้อมกับส่งมอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ให้กับสมาชิกทุกท่านอย่างต่อเนื่อง
           


 
 
โดยล่าสุด คุณบุญประเสริฐ ได้ทำการ LIVE สด หรือแพร่ภาพคลิปให้ความรู้แก่สมาชิกสมาคมฯ ตลอดจนผู้เข้าชมทุกท่านที่สนใจ ผ่านช่องทาง Facebook ช่วงเวลา 20.00 น. ของคืนวันที่ 16 มี.ค.63 ที่ผ่านมา  ในหัวข้อ “รู้ก่อน เจ๊ง หรือ เจ๋ง ในการลงทุนแฟรนไชส์ 2020”  เพื่อแชร์ความรู้และประสบการณ์จากการบริหารธุรกิจแฟรนไชส์มากว่า 20 ปี  ให้กับสมาชิกและผู้ที่สนใจทุกท่าน
           
โดย คุณบุญประเสริฐ กล่าวผ่าน ไลฟ์สดเฟซบุ๊ก ว่า ต้องการที่จะให้ความรู้ ให้กับกลุ่มผู้ที่คิดหรือสนใจอยากจะลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ (แฟรนไชส์ซี) รวมถึง ผปก.แฟรนไชส์แต่ละท่าน (แฟรนไชส์ซอร์) ที่ยังคงประสบปัญหาการบริหารจัดการธุรกิจ โดยเฉพาะเผชิญปัญหา COVID-19  อยู่ในขณะนี้ เพื่อร่วมพูดคุยให้คำปรึกษา ให้ทุกคนสามารถฝ่าฟันและผ่านพ้นวิกฤตดังกล่าวไปด้วยกัน  
           
ซึ่งทั้งนี้ ก็เพื่อเป็นประโยชน์ ต่อผู้ที่คิดกำลังจะลงทุนแฟรนไชส์ หรือคือ “กลุ่มแฟรนไชส์ซี” และจะมีประโยชน์ต่อ “กลุ่มแฟรนไชส์ซอร์”  ตลอดจน “คนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ” เช่นกัน
           
โดยใจความสำคัญ ผ่าน ไลฟ์สดเฟซบุ๊ก โดย นายกสมาคมFLA ได้แก่ การให้คำปรึกษาหลักคิดพิจารณาเลือกลงทุนซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ สำหรับบุคคลทั่วไปที่คิดจะเป็นแฟรนไชส์ซี โดยมีหลักคิดพิจารณาอย่างง่าย คือ

1. คุณต้องชอบในตัวธุรกิจนั้นก่อน  โดยอย่าลงทุนตามแฟชั่นหรือตามกระแส เพราะจะมีโอกาสผิดพลาดสูง

2. คุณต้องศึกษาหรือไปดูธุรกิจของเขาว่าเป็นอย่างไรบ้าง ทดลองใช้สินค้าและบริการด้วยตัวคุณเองเสียก่อน  อย่าตัดสินใจลงทุนเพียงเพราะ Promotion ของแบรนด์นั้น ๆ ซึ่งขอให้ต้องตัดสินใจบนพื้นฐานของความจริง
           
นอกจากนี้ คุณบุญประเสริฐ ยังฝากถึงหลักกลยุทธ์วิเคราะห์ธุรกิจของคุณและคู่แข่งเพื่อนำไปประยุกต์พัฒนา ต่อยอดธุรกิจของคุณ หรือ Winning zone ซึ่งมีหลักการคิด คล้าย ๆ วงกลม 3 วง คือ


1. ความต้องการของลูกค้า
2. สิ่งที่คู่แข่งมี
3. สิ่งที่เรามี

           

คลิกติดตามไลฟ์สด รู้ก่อน เจ๊ง หรือ เจ๋ง ในการลงทุนแฟรนไชส์ 2020”  

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3385660454783475&id=100000186623232&sfnsn=mo&d=n&vh=iและสืบเนื่องจากการตระหนักและให้ความสำคัญในการให้ข้อเท็จจริงเพื่อพัฒนาแฟรนไชส์ของสมาชิกสมาคมฯ ให้เข้มแข็งขึ้นให้จงได้โดย คุณบุญประเสริฐ นายกาสมาคม FLA จึงยินดีที่จะสละเวลาให้แก่สมาชิกทุกท่านที่มีปัญหาการบริหารจัดการ/กลยุทธ์การสร้างแฟรนไชส์  ได้ร่วมแลกเปลี่ยนและให้คำปรึกษาแบบใกล้ชิดให้กับผู้ประกอบการธุรกิจและสมาชิก FLA ทั้งนี้เพื่อยกระดับธุรกิจแฟรนไชส์ให้ได้ตามมาตรฐานที่ถูกต้อง
           
           
โดยเปิดโอกาสให้กับสมาชิกสมาคมฯ ทุกท่าน สามารถสอบถามและขอคำปรึกษาการบริหารธุรกิจแฟรนไชส์แบบใกล้ชิดตัวต่อตัวกับ คุณบุญประเสริฐ ได้ในทุกๆ วันพฤหัสบดี (เฉพาะวันพฤหัสบดีของแต่ละสัปดาห์ และไม่เกิน 2 แบรนด์ธุรกิจ) ซึ่งสามารถปรึกษาเกี่ยวกับข้อสงสัย, เคล็ดลับ รวมถึงการแก้ไขปัญหา/อุปสรรค การบริหารแฟรนไชส์ ซึ่งได้แก่

1.กลยุทธ์แฟรนไชส์
2.การบริหารทีมสนับสนุนแฟรนไชส์
3.กลยุทธ์บริหารความสัมพันธ์แฟรนไชส์
4.Winning Zone
5.อื่น ๆ

            

 
สมาชิกท่านใดสนใจสามารถลงรายชื่อเพื่อจองเวลา เฉพาะวันพฤหัสของสัปดาห์ (ไม่เกิน
 2 แบรนด์/วัน) โดยสามารถลงรายชื่อและวันเวลา (ตั้งแต่ 10.00.-12.00 น.) และ (13.30-15.30 น.) ผ่านช่องทางแอพพลิเคชั่นไลน์ (กรุ๊ปไลน์สมาคมฯ)
 

จำนวนเปิดอ่าน : 327