กินเจ ไม่จำเจ รวยทรัพย์-รับบุญ กับ “เซาปิ่ง” แฟรนไชส์ขนมเปี๊ยะสูตรจีนโบราณ

กินเจ ไม่จำเจ รวยทรัพย์-รับบุญ  กับ “เซาปิ่ง” แฟรนไชส์ขนมเปี๊ยะสูตรจีนโบราณ
งเหลือง สัญลักษณ์ประจำเทศกาลกินเจ หรือ เทศกาลถือศีลกินผักของลูกหลานชาวจีน ประดับประดาปักปลิวไสวตามร้านอาหาร/ร้านค้าต่างๆ ทั่วประเทศ ในปีหมูทอง 2562 นี้  ซึ่งแม้ว่าเศรษฐกิจจะยังไม่สู้ดีนัก แต่ด้วยใจบริสุทธิ์ของผู้ที่มีความตั้งใจจริงที่ตั้งมั่นจะไม่รับประทานเนื้อสัตว์ ทีมงาน FLA จึงขอร่วมส่งแรงใจในการถือศีลกับทุกท่านด้วยความบริสุทธิ์ใจแบบจีนโบราณในครั้งนี้ด้วย

            ทั้งนี้ FLA จึงขออนุญาตโหนกระแสเทศกาลกินเจ อิ่มบุญอิ่มใจ ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน โดยสำหรับในแวดวงธุรกิจแฟรนไชส์ ก็มีแบรนด์อาหารมากมายที่ได้ร่วมบุญจำหน่ายอาหารเจในเทศกาลแต่ละปีมาอย่างยาวนาน

            และ 1 ในแบรนด์ที่จำหน่ายอาหารเจคุณภาพและมีชื่อเสียงมาหลายปี อีกทั้งยังลงทุนเป็นธุรกิจแฟรนไชส์สร้างอาชีพได้อีกด้วย นั่นคือ Sao Ping หรือ มาดามเซาปิ่ง แฟรนไชส์ขนมเปี๊ยะทอดโบราณ by มาดาม’ถิง
            สำหรับประวัติความเป็นมาคร่าวๆ ของแบรนด์ เซาปิ่ง Sao Ping แฟรนไชส์ขนมเปี๊ยะทอดโบราณ by มาดาม’ถิง ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2556  โดย คุณสงบ อินเทพ ผู้คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงแฟรนไชส์มากว่า 10 ปี ซึ่งต้องการพลิกฟื้นและรักษาของดีประจำตระกูล คือ “ขนมเซาปิ่ง” หรือ “ขนมเปี๊ยะทอดโบราณ” ที่อากงกับอาม่าเป็นผู้ริเริ่มนำเข้ามาขายที่เยาวราชเมื่อกว่า 40 ปีที่แล้ว ให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักและได้สัมผัส

            เรื่องจุดเด่น ขนมเซาปิ่ง คือ ความอร่อยที่มาจากธรรมชาติ มีหน้าตาคล้ายๆ กับโดรายากิ ของประเทศญี่ปุ่น  ผลิตจากแป้งมันเทศ เมื่อนำมาวางบนเตาจะได้ความหอม รสชาติที่ได้ คือ ความลงตัวของมันเทศและไส้ข้างใน มีให้เลือก 8 ไส้ ได้แก่ ไส้เผือก ไส้ถั่วเหลือง ไส้ถั่วแดง ไส้มะพร้าว สับปะรด งาดำ พุทราจีน เป็นต้น

            และเพื่อให้เข้ากับกระแสสุขภาพยังได้ปรับลดปริมาณแป้งให้น้อยลงโดยเพิ่มมันเทศเข้าไป และลดน้ำตาลแต่ใช้ความหวานจากธัญพืช จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะกับสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง

            โดยหลังจากได้พัฒนาธุรกิจจนมีความพร้อม และได้ทดลองเปิดตลาดตามงานอีเวนท์ต่างๆ จนเริ่มเป็นที่รู้จัก ซึ่งด้วยความอร่อยที่เกิดจากการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน บวกกับรูปแบบร้านที่ทันสมัย ทำให้ขนมเซาปิ่ง ได้รับความนิยมอย่างสูง จนกระทั่งมีผู้สนใจต้องการนำสินค้าไปต่อยอด ติดต่อขอซื้อสูตรรวมทั้งวัตถุดิบไปจำหน่ายต่อ  และด้วยเหตุนี้ ปัจจุบันจังได้มีการเปิดตัวแฟรนไชส์ในนาม แฟรนไชส์ขนมเซาปิ่ง มาดาม’ถิง ปัจจุบันขยายไปแล้วกว่า 50 สาขาทั่วประเทศ

            แฟรนไชส์ขนมเซาปิ่งมาดาม’ถิง ถือ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าลงทุน ไม่เพียงแต่ตัวขนมที่มีรสชาติที่อร่อยเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมความใส่ใจต่อผู้บริโภค โดยการปรับสูตรให้โดยเน้นส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติมากกว่าแป้งและน้ำตาล รองรับตลาดได้ทุกกลุ่ม โดยเฉพาะคนที่ห่วงใยสุขภาพ

            รวมทั้งระบบธุรกิจที่ทำง่ายขายคล่อง คนที่ทำอาหารไม่เป็นก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาติ เพียงแค่รับวัตถุดิบจากทางบริษัทและทำตามขั้นตอนตามที่ได้อบรม เท่านี้รสชาติความอร่อยก็เป็นเหมือนกันทุกสาขา ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่น่าลงทุน ตอบโจทย์กับกลุ่มคนรักสุขภาพและช่วงเทศกาลกินเจนี้เป็นอย่างยิ่ง


 
3 รูปแบบการลงทุนสุดคุ้มรูปแบบที่ 1 รถสามล้อ ลงทุนเริ่มต้น 300,000 บาท ได้รับอุปกรณ์ครบชุดและวัตถุดิบพร้อมขาย 200 ชิ้น เปิดร้านได้ทันที
 
รูปแบบที่ 2 คีออสก์ ลงทุน 45,900 บาท ได้รับคีออสก์ถอดประกอบได้ เคลื่อนย้ายสะดวก ขนาด120 x 60 x 80 ซม. พร้อมอุปกรณ์ครบชุดและวัตถุดิบพร้อมขาย 200 ชิ้น เปิดร้านได้ทันที
 
รูปแบบที่ 3 ขายส่ง สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์ของตนเอง และไม่ต้องการอุปกรณ์จากทางบริษัท สามารถรับสินค้าได้ในราคาส่ง เริ่มต้นที่ 20,000 บาท ได้รับสินค้าเต็มจำนวน
 จุดคุ้มทุน

            รายได้ที่จะได้รับขึ้นอยู่กับพื้นที่หรือทำเลการขาย โดยมีต้นทุนอยู่ที่ชิ้นละ 10 – 11 บาท ราคาขายอยู่ที่ 25 บาท กำไรต่อชิ้นอยู่ที่ประมาณ 10 บาท หากต่อวันขายได้ 100 ชิ้น กำไรอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท   
ข้อมูลติดต่อ เซาปิ่ง แฟรนไชส์ขนมเปี๊ยะทอดโบราณ by มาดาม’ถิง
โทรศัพท์ : 081-923-0039
เฟซบุ๊ก : เซาปิ่ง Sao Ping แฟรนไชส์ขนมเปี๊ยะทอดโบราณ by มาดาม’ถิง
 
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ
แฟรนไชส์ขนมเปี๊ยะทอดโบราณเซาปิ่ง by มาดาม’ถิง
smeleader.com

 

จำนวนเปิดอ่าน : 512