ราศีพิจิก เหมาะสมกับ ธุรกิจประเภทใด?

ราศีพิจิก เหมาะสมกับ ธุรกิจประเภทใด?
สวัสดีครับ ทุกท่าน หลังจากที่ แนะนำแนวทางในการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ คนที่เกิดราศีตุลย์ ในเดือนที่แล้วนั้น ในเดือนนี้เราจะมาพูดถึง ธุรกิจที่เหมาะสมกับ ชาวราศีพิจิก มากที่สุด มีธุรกิจประเภทใดบ้าง? กันครับ

สำหรับคนที่เกิด ราศีพิจิก ในพื้นชะตาเดิมเป็นคนมุ่งมั่น เป็นคนที่มีความตั้งใจในการกระทำทุกสิ่งทุกอย่าง ด้วยเหตุที่ว่าดาวประจำตัวของคุณนั้นคือ ดาวอังคาร ในหลักโหราศาสตร์ไทยนั้นมีคำนิยามว่า “กล้าแข็งขยันให้ทายดาวอังคาร” เพราะฉะนั้นคนที่เกิด ราศีพิจิก นั้น ต้องขยันและตั้งใจทำงานถึงจะมีมุมที่จะประสบความสำเร็จครับ

ในพื้นฐานดวงเดิมของคุณดาวเกี่ยวกับการงานของคุณนั้น คือ ดาวพระอาทิตย์ ในหลักโหราศาสตร์ไทย ดาวพระอาทิตย์ แปลว่า ดาวตัวแทนในเรื่องเกี่ยวข้องกับ ชื่อเสียงเกียรติยศ เป็นดาวตัวแทนในเรื่องเกี่ยวข้องกับ งานข้าราชการ หรือ ถ้าคุณนั้นทำธุรกิจส่วนตัวก็ต้องไปเกี่ยวโยงหรือทำการค้ากับหน่วยงานราชการ จะเป็นการดีครับ เช่นประมูลงานให้กับหน่วยงานข้าราชการหรือ แม้แต่ถ้าคุณนั้นมีความสามารถ เช่น ทำอาหาร คุณก็ต้องไปเปิดบูธอยู่ในโรงอาหารของหน่วยงานราชการนะครับ จะเป็นการดี

อีกส่วนหนึ่ง ครับดาวดวงนี้ ยังสื่อถึง พระอาทิตย์ พระอาทิตย์มีความร้อน มีแสงสว่าง อาชีพที่แปลมาจากพระอาทิตย์ นั้นอาจจะหมายถึงแสงสว่าง เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือแม้แต่ อัญมณี เครื่องประดับ ตรงจุดนี้ก็เหมาะสมกับพื้นที่เดิมของคุณ ได้เช่นเดียวกัน

นอกจากนั้น ถ้าคุณนั้นไม่ได้ทำอาชีพอย่างที่อาจารย์บอกตอนต้น ดาวพระอาทิตย์ แปลว่าของใช้ฟุ่มเฟือย เพราะฉะนั้นแปลว่า ถ้าคุณนั้นอยากจะขายของสักชิ้นหนึ่ง กลุ่มลูกค้าของคุณจะต้องคนที่มีสตางค์ เช่น คนอื่นขายข้าวกระเพราไก่ไข่ดาว คนอื่นขายจานละ 50 บาท แต่ของคุณเองนั้นคุณจะต้องขายจานละ 60 บาท 70 บาทอย่างนี้ เป็นต้น หรือขึ้นห้าง ขึ้นโรงแรม เจาะกลุ่มตลาดคนที่มีสตางค์  ถ้าคุณนั้นมีโอกาสได้ทำธุรกิจแนวแนวโน้มอย่างที่บอกจะมีมุมที่จะประสบความสำเร็จมากเป็นที่สุดครับ ขอการันตี!

สุดท้ายนี้  ขอให้คุณนั้นประสบความสำเร็จในเรื่องเกี่ยวข้องกับการงาน คอยติดตามกันต่อไปนะครับ ว่าราศีอื่นจะเหมาะกับธุรกิจหรือลงทุนธุรกิจประเภทไหน
 


ผู้เขียน : อาจารย์ ภู่ คชสาร
จำนวนเปิดอ่าน : 629