แฟรนไชส์ ชาปาริชาด

ชาปาริชาด

  • VERIFIED

สารบัญธุรกิจแฟรนไชส์: อาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverage)
ประเภทแฟรนไชส์: Product or Brand Franchise

ชื่อธุรกิจภาษาไทย: ชาปาริชาด

ชื่อธุรกิจภาษาอังกฤษ: Chaparichad

ลักษณะสินค้าและบริการ
ขายเครื่องดื่มชาไข่มุก / ขายแฟรนไชส์
จุดเด่น
ราคากับุคณภาพที่ได้เหมาะสมกับราคา
ค่าแฟรนไชส์: 39,000 บาท
ระยะเวลาคืนทุน: 1-3 เดือน
สิ่งที่ได้รับ
พร้อมอุปกรณ์ขายและคู่มือ
คุณสมบัติผู้ต้องการลงทุน
ขอให้มีใจรักในการขาย และการบริการในการขายชาไข่มุก
วิธีการดำเนินการ
เช็คทำเลขาย > มัดจำ > อบรม > ส่งมอบพร้อมขาย
ความเป็นมา
จากประสบการณ์ที่ยาวนานในการชิมชา และกาแฟทางท้องถิ่นใต้ ไม่ว่าจะเป็น สงขลา สตูล ตรัง สามจังหวัดชายแดนใต้ รวมทั้งที่บ้านในจังหวัดพัทลุง โดยเฉพาะในวิถีสภากาแฟ หลังจากหมดภาระกิจทางการเมือง สมาชิกสภาเทศบาลเมืองพัทลุง (2538-2542) ได้มีโอกาสทำงานที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้มีโอกาสเดินทางเข้าไปประเทศมาเลเซียบ่อยๆ จึงได้ข้อมูลเกี่ยวกับชา และชนิดของผงชามากยิ่งขี้น ทั้งยังได้คุยกับเจ้าของร้านทั้งร้านเล็กร้านใหญ่ เหมือนครูพักลักจำ จนเกิดความคิดว่าเราน่าจะเลือกชาชนิดต่างๆ ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันมาลองผสมกันดู

เมื่อจบงานที่หาดใหญ่จึงกลับมาพัทลุงเริ่มเปิดร้านชาชักโดยประยุกต์วิธี และรสชาติให้เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง จนเชื่อว่าใครๆ ชงก็รสชาติไม่เปลี่ยนโดยใช้ชื่อร้าน ชาโอเคนะ ถนนอภัยบริรักษ์ ซึ่งทำเลถือว่าดี อยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลปิยะรักษ์ พัทลุง ปี พ.ศ. 2556 มีพรรคพวกแนะนำว่ามีที่เซ้งหน้ามหาวิทยาลัยทักษิณสงขลา เมื่อดูทำเลแล้ว จึงตัดสินใจมาเปิดที่แห่งใหม่นี้ ซึ่งอยู่ตรงข้ามประตูใหญ่ทางเข้ามหาวิทยาลัย และด้วยที่กลุ่มลูกค้าเป็นนักศึกษาจึงได้ใช้ชื่อร้านแห่งนี้ว่า"ชาปาริชาด" เนื่องจากดอกปาริชาติ เป็นดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัยทักษิณ แต่ได้ปรับเปลี่ยนจากคำว่า"ชาติ"ของมหาวิทยาลัยเป็น"ชาด"เพื่อความเหมาะสม จบครบสัญญา 2 ปีกับทางผู้ให้เช่าสถาที่ จึงคิดว่าได้เวลาแล้วที่จะเข้าสู่กรุงเทพ

ด้วยความมั่นใจว่ารสชาติไม่แพ้ชาไหนในโลกใบนี้ ปี พ.ศ. 2558 วันที่ 19 พฤษภาคม เป็นวันแรกที่เปิดบูธกรุงเทพ ในศูนย์การค้าเดอะมอลล์ท่าพระ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมากทั้งๆ ค่าเช่าพื้นที่วันละ 4,000 บาท ในราคาแก้วละ 25 บาท ได้ใช้เวลากับการออกบูธในห้างทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด สุดท้ายในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2559 ออกบูธที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาแจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัทเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ที่รู้จักในชื่อ ท็อปส์มาเกต ได้มีเจ้าหน้าแนะนำให้เข้าขายในพื้นที่ท็อปส์มาเก็ต สาขาในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาแจ้งวัฒนะ จึงได้ตอบตกลงเริ่มงาน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2559 จนปัจจุบัน

จากการที่รับโอกาสจากบริษัทเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในครั้งนี้ เหมือนเป็นคำตอบให้กับตัวเองที่ถามว่าเมื่อไหร่เราจะพร้อมทำแฟรนไชส์ และการที่เราอยู่ในองค์กรที่มีการคัดสรรคุณภาพก่อนการเข้าร่วมงาน จึงเป็นความน่าเชื่อถือของผู้คนในระดับหนึ่ง นอกเหนือจากการได้เลือกซื้อผลิตภัณท์ของเรา
นโยบายธุรกิจ
เรามุ่งมั่นพัฒนาทางด้านรสชาติและคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ที่เหมาะสมและขยายสู่ทั่วทุกชุมชน
ปีที่เริ่มดำเนินการ
2556
จำนวนสาขา
168
ที่อยู่ในการติดต่อ แฟรนไชส์ ชาปาริชาด
14/954 หมู่ที่ 13 หมู่บ้านบัวทองธานี ซอย 13 ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

สนใจร่วมธุรกิจแฟรนไชส์ ชาปาริชาด

ชื่อผู้ติดต่อ*

เบอร์โทรศัพท์*

อีเมล*

กรอกตัวเลขด้านบน*