แฟรนไชส์ โอชายะ ชานม ไข่มุก

โอชายะ ชานม ไข่มุก

  • VERIFIED

สารบัญธุรกิจแฟรนไชส์: อาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverage)
ประเภทแฟรนไชส์: Product or Brand Franchise, System Franchise, License Franchise

ชื่อธุรกิจภาษาไทย: โอชายะ ชานม ไข่มุก

ชื่อธุรกิจภาษาอังกฤษ: OCHAYA

ลักษณะสินค้าและบริการ
เครื่องดื่ม / แฟรนไชส์
จุดเด่น
รสชาติ / ราคา
ค่าแฟรนไชส์: 350,000 บาท
ระยะเวลาคืนทุน: 2.5
วิธีการดำเนินการ
Franchise
ความเป็นมา
โอชายะได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2007 โดยเริ่มต้นจากร้านเล็กๆ ที่นำเสนอชานมไข่มุกจากไต้หวัน ด้วยวิธีการต้มสดชงสดเพื่อสุขภาพในราคาย่อมเยาว์ ด้วยสูตรลับเฉพาะ “ต้มสดชงสดเพื่อสุขภาพสำหรับทุกคน” ได้รับการตอบรับจากลูกค้า

แฟรนไชส์ชาไข่มุก โอชายะ ดำเนินงานโดยบริษัท โอชายะ จำกัด และเจ้าของแฟรนไชส์คือคุณ Stanley Yu ซึ่งเป็นคนไต้หวัน เดิมทีคุณ Stanley Yu นั้นทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ภายในบริษัทเแห่งหนึ่งในประเทศไต้หวัน จนกระทั่งได้มีการส่งตัวคุณ Stanley Yu ให้เข้ามาดูแลงานในประเทศไทย ภายช่วงเวลา 3-4 ปีที่ คุณ Stanley Yu ทำงานในประเทศไทยนั้น มองว่าตลาดเครื่องดื่มชาไข่มุกที่มีรสชาติดีและได้มาตรฐานนั้นยังมีน้อยอยู่ ตลาดชาไข่มุกยังสามารถเติบโตได้อีกไกล จึงได้เริ่มต้นตั้งแต่การคิดค้นสูตรขึ้นมาใหม่ โดยใช้เวลากว่าครึ่งปีกว่าจะได้สูตรของชาไข่มุกขึ้นมา ซึ่งกว่าจะได้สูตรที่มีรสชาติกลมกล่อม ไม่หวานเลี่ยน

จุดเด่นของ แฟรนไชส์ชาไข่มุก โอชายะ ที่นอกจากเรื่องความเป็นชาจากไต้หวันแท้แล้ว ก็คือเรื่องคุณภาพของสินค้า คุณ Stanley Yu กล่าวว่า แฟรนไชส์ชาไข่มุก โอชายะ มีโรงงานผลิตและจัดส่งใบชาเป็นของตัวเอง ทำให้การคัดเลือกใบชาทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเราได้ใบชาที่เกรดดีมาใหม่ๆ ทางโรงงานจะคัดเอาเฉพาะใบชาคุณภาพสูงแค่เพียง 20% เท่านั้น มาทำเป็นวัตถุดิบให้กับ แฟรนไชส์ชาไข่มุก โอชายะ และยังเป็นการทำขึ้นมาใหม่ ณ จุดขายตามสโลแกนว่า ชงสด ต้มสด ที่ได้มาตรฐานเพื่อให้เกิดฟอง ทำให้ผู้ดื่มด่ำกับรสชาติที่ชุ่มคอ แก้กระหาย สดชื่น รสชาติติดปลายลิ้นจนหยดสุดท้าย

เมื่อเทียบการแฟรนไชส์เครื่องดื่มประเภทอื่นๆ แล้ว อาจจะเป็นการลงทุนที่สูงกว่าอยู่บ้าง ทำให้ระยะเวลาการคืนทุนนานกว่า แต่แฟรนไชส์ชาไข่มุกโอชายะ เน้นที่คุณภาพของสินค้าและภาพลักษณ์ของแฟรนไชส์เป็นหลัก พิถีพิถันตั้งแต่การตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สนใจ การออกแบบปรับปรุงรูปแบบร้าน การพิจารณาความเหมาะสมของทำเล ดังนั้น แฟรนไชส์ชาไข่มุก โอชายะ จึงได้เปรียบในเรื่องของการเปิดสาขาในทำเลที่มีคุณภาพหรือได้รับการยอมรับให้เปิดในทำเลที่มาตรฐานสูงได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นใน มหาลัยต่างๆ ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ซึ่งลูกค้ามีกำลังซื้อสูง (สำหรับห้างสรรพสินค้าควรพิจารณาเรื่องค่าเช่าพื้นที่)
ปีที่เริ่มดำเนินการ
2551
จำนวนสาขา
300
ที่อยู่ในการติดต่อ แฟรนไชส์ โอชายะ ชานม ไข่มุก
371 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (ใกล้ซอย 49) นองบอน ประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

สนใจร่วมธุรกิจแฟรนไชส์ โอชายะ ชานม ไข่มุก

ชื่อผู้ติดต่อ*

เบอร์โทรศัพท์*

อีเมล*

กรอกตัวเลขด้านบน*