บทสัมภาษณ์เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์

หน้าแรก

บทสัมภาษณ์

JEFFER STEAK ต้นตำรับร้านสเต๊กสไตล์อเมริกัน ครบรอบ 15 ปี พร้อมลุยขยายแฟรนไชส์ทั่วประเทศ

คุณกันตภณ ศรีสุวรรณ

JEFFER STEAK ต้นตำรับร้านสเต๊กสไตล์อเมริกัน ครบรอบ 15 ปี พร้อมลุยขยายแฟรนไชส์ทั่วประเทศ

“สเต๊ก เป็นเมนูตะวันตกที่ปัจจุบันได้รับความนิยมไปทั่วโลก สำหรับประเทศไทย คนไทยได้รู้จัก สเต๊ก มานานแล้ว แต่หากลงลึกถึงรายละเอียดในแวดวงธุรกิจแบรนด์ร้านสเต๊กซึ่งทำตลาดอย่างต่อเนื่องและสร้างภาพลักษณ์การเป็น STEAK RESTAURANT อย่างชัดเจนมาตลอดเกือบ 2 ทศวรรษที่ผ่านมา ต้องมีชื่อ เจฟเฟอร์สเต๊ก” (JEFFER STEAK) ติดอันดับต้นๆ ของประเทศอยู่ด้วยอย่างแน่นอน

            เจฟเฟอร์สเต๊ก เปิดให้บริการมาแล้ว 15 ปี ทั้งนี้ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 บริษัท เวฟ ฟู้ดฯ กรุ๊ป ได้เข้ามาบริหารงาน และปรับภาพลักษณ์แบรนด์ ให้เป็น American Lifestyle เหมาะสำหรับกลุ่มนักเรียน นักศึกษา คนทำงานและครอบครัวมากขึ้น

            ปัจจุบัน เจฟเฟอร์สเต๊ก ขยายธุรกิจและสาขาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด (กรกฎาคม 2562) มีจำนวน 62 สาขาทั่วประเทศไทย  สำหรับยอดขายประมาณการณ์ในปี 2562 นี้อยู่ที่ 600 ล้านบาท ในส่วนค่าอาหารเฉลี่ยต่อคน อยู่ที่ 200 บาท จากเดิม 150 บาท ในปีที่ผ่านมา

            สำหรับความเป็นมาแบรนด์ เจฟเฟอร์สเต๊ก เกิดจากคนรักสเต๊ก เริ่มต้นทำร้านอาหารบริเวณมหาวิทยาลัย เมื่อ 15 ปีก่อน ซึ่งได้พัฒนาเมนูอาหารทั้งสเต๊ก สลัด สปาเก็ตตี้ ในรูปแบบอาหารตะวันตกและรสชาติถูกปากคนไทย

            ซึ่งทุกวันนี้ เจฟเฟอร์ ได้ปรับมาตรฐานเข้าสู่ระดับสากล ทั้งในเรื่องขั้นตอนการผลิตอาหาร เรื่องคุณภาพวัตถุดิบ และการให้บริการลูกค้า โดยมีระบบขั้นตอนการทำงาน และสามารถตรวจสอบคุณภาพได้

            อีกทั้งหลังจากปี พ.ศ.2557 เจฟเฟอร์  มีการปรับภาพลักษณ์แบรนด์สร้างบรรยากาศร้านให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้ามากขึ้น ทำให้ปัจจุบัน เจฟเฟอร์สเต๊ก เป็นร้านสเต๊กยอดนิยมที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจในการเลือกใช้บริการ


 
vision & mission

• วิสัยทัศน์ 5 ปี : เป็นร้านสเต๊กที่ดีที่สุดในประเทศไทย อยู่ในหัวใจของลูกค้า ด้วยการส่งผ่านอาหารที่เป็นเลิศและการบริการที่ดีเยี่ยม

พันธกิจ : ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุกจานสเต๊ก ทั้งนี้เพื่อสร้างมื้ออาหารที่มีความสุขในราคาที่เหมาะสมกับทุกคน
 
            คุณกันตภณ ศรีสุวรรณ Managing Director บริษัท เจฟเฟอร์ เรสโตรองต์ จำกัด (สำนักงานใหญ่) กล่าวว่า เจฟเฟอร์สเต๊ก เป็นร้านอาหารขายสเต๊ก โดยเมนูเป็นการผสมผสานกันของรูปแบบเมนูตะวันตกด้วยรสชาติที่ถูกปากคนไทย

            “เรามีเมนูให้บริการหลากหลายมากกว่า 50 เมนู ทั้งสเต๊ก สปาเก็ตตี้ เบอร์เกอร์ ข้าว สลัด อาหารรองท้อง ขนมหวาน และยังคงเน้นการบริการให้ได้ตามมาตรฐานการทำงานของบริษัทฯ ซึ่งสร้างบรรยากาศแบบไม่เป็นทางการและเข้าถึงง่าย”

 
                                                          

เจฟเฟอร์สเต็ก รสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ

1. เจฟเฟอร์มีเมนูอาหารที่หลากหลายมากกว่า 50 เมนู ทั้งสเต๊ก สลัด สปาเก็ตตี้ เบอร์เกอร์ เมนูข้าว เครื่องดื่มและขนมหวาน

2. ราคาขายเจฟเฟอร์ คุ้มค่ากับคุณภาพอาหารที่ได้รับ สเต๊กเราเริ่มต้นที่ราคา 89 บาท

3. เจฟเฟอร์มีประสบการณ์บริหารธุรกิจร้านอาหารมากว่า 15 ปี

 
            เมื่อถามถึงกลยุทธ์การทำตลาดและช่องทางจัดจำหน่ายสำหรับแบรนด์ เจฟเฟอร์สเต็ก  โดย คุณกันตภณ  กล่าวเสริมว่า  กลยุทธ์การตลาดในช่วง 5 ปี จะมุ่งเน้นในส่วนของการสร้าง Brand Equity ให้กับลูกค้า  นอกจากนี้ยังได้ให้ความสำคัญในส่วนของ Brand Awareness ทั้งในเรื่องการทำสื่อประชาสัมพันธ์ในพื้นที่  การสื่อสารทางดิจิทัล และการร่วมเป็นพันธมิตรกับกลุ่ม Corporate  ซึ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมาก สำหรับธุรกิจร้านอาหาร คือ การทำ CRM เพื่อสร้างฐานลูกค้าของเราให้ยั่งยืน 

            “สำหรับกลยุทธ์การทำยอดขายในปัจจุบัน เราเน้นการขายภายในร้าน ด้วยเมนูชุดสุดคุ้มราคาประหยัด และมีเมนูใหม่ๆ เข้ามาเป็นตัวกระตุ้นความสนใจของลูกค้าและสร้างสีสันในแต่ละไตรมาส อีกทั้งยังเพิ่มยอดขายจากบริการส่งกับ Partner อีกด้วย”

 
เข้าถึงทุกกลุ่มลูกค้า ทั้งออฟไลน์และออนไลน์

• ทางออฟไลน์ เน้นการประชาสัมพันธ์ในพื้นที่บริเวณห้าง และรอบร้านค้า

• ทางออนไลน์ เช่น เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และใช้ Blogger  Influencer

• เพิ่มช่องทางการขายจาก Delivery โดย เจฟเฟอร์ เป็นพันธมิตร กับ Lineman และ Grab Food

• ช่องทางการขาย E – voucher หรือ E-coupon ทางบริษัท Application E- commerce

           
            ด้านการทำตลาด คุณกันตภณ บอกว่า หากมองตลาดของร้านสเต๊กในประเทศไทยและต่างประเทศ เราพบว่า ยังมีการขยายตัวได้อีกมาก โอกาสการเติบโตทางธุรกิจยังทำได้ต่อเนื่องภายใน 5 ปี เพราะกลุ่ม Target Group ของเจฟเฟอร์สเต๊ก ยังเป็นประชากรส่วนใหญ่มากกว่า 60% ของประเทศอยู่ และชื่นชอบการทานเมนูประเภทสเต๊ก สลัด สปาเก็ตตี้ และรสชาติถูกปาก ในราคาที่คุ้มค่า

            เจฟเฟอร์ ได้คัดเลือกคู่ค้า และ Supplier กับบริษัทใหญ่ที่มั่นคง และน่าเชื่อถือ ทั้งเรื่องคุณภาพสินค้า และบริการหลังการขาย สามารถตรวจสอบแหล่งผลิตที่มาได้ และยังใช้บริการมืออาชีพในธุรกิจการขนส่งในการจัดส่งสินค้า เพราะฉะนั้น เรื่องการบริหารจัดการสินค้าเราสามารถบริการได้อย่างเพียงพอ และลูกค้าพึงพอใจได้อย่างแน่นอน

            ในส่วนการพัฒนารูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ในปัจจุบัน เจฟเฟอร์ เพิ่งเริ่มต้นเปิดขายแฟรนไชส์ ในเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมีผู้สนใจร่วมตอบรับสนใจธุรกิจจำนวนมากกว่า 200 ราย ซึ่งขณะนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างการคัดเลือกผู้ที่จะมาเป็น “แฟรนไชส์ซี” ของแบรนด์เจฟเฟอร์สเต๊ก ภายใต้คุณสมบัติดังนี้

1. ท่านควรเป็นคนรักงานบริการ ชอบสนใจธุรกิจร้านอาหาร มีเวลาในการดูแลธุรกิจ

2. ต้องปฏิบัติงานตามระบบและขั้นตอนที่ทางเจฟเฟอร์ได้กำหนดไว้ให้ 

3. ท่านต้องใส่ใจส่งพนักงานของท่านมาอบรมกับทางแฟรนไชส์ซออย่างสม่ำเสมอ

4. ท่านต้องมีความรู้ในธุรกิจบริหารร้านเจฟเฟอร์อย่างเข้าใจ
 

รูปแบบการลงทุน แฟรนไชส์เจฟเฟอร์สเต๊ก

• รูปแบบการลงทุนเป็น ประเภทร้านอาหาร ขนาดพื้นที่ใช้สอย 100-150 ตร.ม. ด้วยงบประมาณการลงทุน 6 ล้านบาท จำแนกเป็นค่าแรกเข้าและค่าใช้จ่ายดำเนินการสร้างร้าน

• ผู้ลงทุน (แฟรนไชส์ซี) จะได้เข้าระบบการฝึกอบรมเพื่อให้ท่านสามารถไปปฏิบัติงาน และดูแลสาขาท่านได้ด้วยตัวเอง และบริษัทฯ มีทีมงานมืออาชีพที่จะดูแลท่านไปจนตลอดอายุสัญญา

• ทุนได้ภายใน 3 ปี (ขึ้นอยู่กับผลประกอบการ)
 
            เมื่อถามถึงเป้าหมาย สำหรับการสร้างแบรนด์ เจฟเฟอร์สเต๊ก โดย คุณกันตภณ เปิดเผยว่า ภายใน 5 ปี นับจากนี้ไป เราจะเป็นแบรนด์ร้านสเต๊กที่อยู่ในใจของลูกค้า โดยการส่งผ่านอาหารที่ดี และการบริการที่เป็นเลิศ ซึ่งเราจะยังคงเน้นย้ำเรื่องของคุณภาพอาหารที่ถูกส่งถึงมือลูกค้าต้องดีที่สุดเสมอ

            “เจฟเฟอร์ เราไม่หยุดที่จะพัฒนานวัตกรรมอาหารให้มีความแตกต่างและหลากหลาย ให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้า ดึงดูดให้ลูกค้าจงรักภักดีต่อแบรนด์ โดย ร้านเจฟเฟอร์สเต๊ก มุ่งมั่นพัฒนาสู่การเป็นร้านสเต๊ก ที่มีความหลากหลายเรื่องของเมนูอาหาร รวมทั้งสลัด สปาเก็ตตี้ เบอร์เกอร์ เมนูข้าว และขนมหวาน ในราคาที่คุ้มค่า และส่งประสบการณ์ดีๆ ให้กับลูกค้าของเรามาโดยตลอด
          นอกจากนี้ เราต้องการและมีความยินดีที่จะเฟ้นหาแฟรนไชซี ที่สามารถดูแลแบรนด์ ดูแลธุรกิจ ดูแลลูกค้าของท่านได้ เช่นเดียวกับเรา มาร่วมเป็นคนในครอบครัวเจฟเฟอร์ด้วยกันนะครับ            สนใจสมัครเป็นแฟรนไชส์ร้านเจฟเฟอร์ ติดต่อ คุณวรัศม์สรย์ แวทเชอร์ โทร.099 369 4639 หรือเข้าไปเขียนใบสมัครที่ www.jeffersteak.com
 

ติดต่อสอบถาม ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านเจฟเฟอร์สเต๊ก
โทร : 099 369 4693 , 064 642 4656 , 061 415 6655
เฟซบุ๊ก : Jeffer Steak Restaurant
เว็บไซต์ : jeffersteak.com   

 

จำนวนเปิดอ่าน : 1,657