เริ่มต้นธุรกิจด้วยแต้มต่อ

เริ่มต้นธุรกิจด้วยแต้มต่อ การเริ่มต้นธุรกิจในฐานะ แฟรนไชซี (Franchisee) หรือผู้ซื้อธุรกิจแฟรนไชส์นั้น เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว เพราะแทนที่คุณจะต้องทำทุกสิ่งทุกอย่าง (ย้ำว่าทุกสิ่งทุกอย่างจริงๆ) ด้วยตนเอง ธุรกิจแฟรนไชส์นั้นทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาไปกับการลองผิดลองถูกนานจนตัวเองเบื่อ

อ้อ… ถึงคุณจะไม่ต้องเรื่องจุกจิกอะไรเอง แต่การศึกษาหาความรู้ และตัดสินใจเรื่องการเลือกประเภทธุรกิจ เลือกแบรนด์ และค้นหาทำเลศักยภาพก็ยังต้องเป็นหน้าที่คุณเองอยู่ดีแหละนะ

แต่ข้อดีของธุรกิจแฟรนไชส์คือ คุณกำลังจะเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ที่ยืนหยัดได้แล้ว มีระบบบริหารจัดการที่ชัดเจน มีโมเดลธุรกิจที่เห็นภาพได้ง่าย ทำได้จริง แถมยังมีการฝึกอบรมเหล่าแฟรนไชซีอย่างเป็นขั้นเป็นตอนอีกด้วย นอกจากนี้แฟรนไชส์ที่เป็นแบรนด์ใหญ่นั้นจะคอยระบบการสนับสนุนคุณอยู่ตลอดเวลา ทั้งการตกแต่งร้าน วัตถุดิบ และทีมการตลาด ไม่ใช่ว่าซื้อแล้วก็จบกันไป ฉะนั้นนอกจากจะเริ่มต้นอย่างมั่นคงแล้ว ยังจะมีพี่เลี้ยงคอยดูแลคุณไปตลอดทางอีกด้วย

และทั้งหมดที่ว่ามานั้น คุณสามารถเริ่มต้นด้วยเงินลงทุนที่ไม่มากนัก หรือในบางกรณีคุณสามารถติดต่อธนาคารเพื่อขอสินเชื่อทำแฟรนไชส์ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ทางธุรกิจ หรือหลักทรัพย์ค้ำประกันเลยด้วย

ตัวช่วยเยอะแยะขนาดนี้ การทำธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณก็มีแต่คุ้มกับคุ้ม ถือเป็นก้าวแรกที่ไปได้ไกลกว่าคนอื่นอีกมาก


จำนวนเปิดอ่าน : 1,708